Công Ty Cổ Phần Nông Nghiệp Hữu Cơ Fusa xuất khẩu chuối tiêu hồng sang thị trường Châu Âu

Công Ty Cổ Phần Nông Nghiệp hữu Cơ Fusa xuất khẩu chuối tiêu hồng của Hưng Yên sang  thị trường Hà Lan, Anh , Pháp..

Ngày 10/03/2022 Công Ty Cổ Phần Nông Nghiệp Hữu Cơ Fusa đã xuất khẩu cont chuối thứ 2 sang thị trường Hà Lan. Khách hàng phản hồi rất tốt về sản phẩm, chuối có mẫu mã đẹp, hương vị thơm và ăn rất ngọt. Dự tính chuối tiêu hồng sẽ được chào bán tại quầy hàng hoa quả trong các siêu thị lớn và các chợ đầu mối tại Hà Lan.

Hiện nay, trên địa bàn tình Hưng Yên có diện tích trồng chuối rộng khoảng 2.000ha cho sản lượng 38.000 tấn chuối mỗi năm.

Nhờ ứng dụng mô hình VietGap cùng điều kiện tự nhiên thuận lợi,  mỗi ha trồng chuối tiêu hồng ở Hưng Yên có thể cho thu về hơn 300 triệu đồng, gấp cả chục lần vốn đầu tư ban đầu. Chuối Hưng Yên phát triển xanh tốt nhờ được bón phân chuồng trộn tro bếp, ngô, đỗ tương xay nhỏ. Hệ thống nước tưới tự động và trong suốt quá trình chăm sóc cây phát triển, bà con đều kiểm soát chặt chẽ lượng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

Vào tháng 9, nông dân sẽ dừng hẳn việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để tránh tồn dư lượng hóa chất trong quả, đảm bảo sản phẩm đạt chuẩn khi thu hoạch. Khi cây bắt đầu cho quả, bà con dùng túi chuyên dụng để bọc buồng chuối, tránh sâu bệnh, côn trùng tấn công và tạo độ đẹp đồng đều cho các nải.

Là một trong những người tiên phong đưa giống chuối tiêu hồng về trồng ở huyện Khoái Châu, anh Phạm Năng Thành (xã Đại Tập) hiện đã mở rộng nhà vườn của mình lên tới hơn 50 mẫu. Mỗi ngày cơ sở sản xuất chuối của anh Thành xuất khẩu khoảng 20 tấn sang Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia… Ngoài ra, anh còn cung cấp cho thị trường trong nước. Với mức lãi 40 triệu đồng một mẫu mỗi năm, sau khi trừ hết chi phí, anh Thành thu về khoảng 2 tỷ đồng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *