CÔNG TY CỔ PHẦN KIM CHÍNH

Công ty Cổ phần Kim Chính

Công ty Cổ phần Kim Chính được thành lập ngày 27/6/2003 tiền thân là Xí nghiệp Dịch vụ Vận tải và Thương mại Kim Chính, có trụ sở tại Khu 10, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương và có trên 30.000 m2 diện tích nhà xưởng bến bãi tại Tiền Trung, xã Ái Quốc, thành phố Hải Dương.

luahucochayluongcao

Mô hình sản xuất lúa hữu cơ tại xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ của Công ty Cổ phần Kim Chính. 

Sau nhiều năm hoạt động và phát triển, hiện nay Công ty Cổ phần Kim Chính được biết đến như là nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam và tỉnh Hải Dương về các sản phẩm vật tư nông nghiệp. Do yêu cầu thiết yếu của thị trường, trong thời gian qua chúng tôi cho ra đời dòng sản phẩm NPK cao cấp mang thương hiệu FUSA, sản phẩm của Nhà máy Sản xuất FUSA được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến của nước ngoài và các yêu cầu của cơ quan chủ quản Việt Nam. Các sản phẩm của Công ty Cổ phần phân bón FUSA không chỉ đảm bảo về chất lượng, còn đa dạng về sản phẩm, phong phú về chủng loại và còn đạt tính yêu cầu cao của từng sản phẩm cây trồng và thổ nhưỡng từng vùng.

Bên cạnh việc đầu tư các trang thiết bị gia công hiện đại và nỗ lực của Ban lãnh đạo cùng toàn thể công nhân viên, Công ty đã xây dựng thành công hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Công ty luôn là “người bạn đồng hành của nông dân”, được bà con nông dân trong và ngoài tỉnh Hải Dương tin dùng. Công ty Cổ phần Kim Chính đã hợp tác và liên kết với các công ty uy tín trong về lĩnh vực giống, thuốc bảo vệ thực vật.Với phương châm phục vụ tối đa việc phân phối phân bón cho sản xuất nông nghiệp tỉnh Hải Dương và các tỉnh Hưng Yên, Hải Phòng, Thái Bình,… Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Kim Chính đã lựa chọn và định hướng cho Công ty những sản phẩm phân bón tốt cho cây trồng,…Hiện nay, Công ty Cổ phần Kim Chính là người bạn đồng hành với nhà nông thông qua việc đầu tư phân bón trả chậm, trợ giá cho nông dân cũng như cách chăm sóc cây trồng để lựa chọn những loại phân bón cho cây trồng phù hợp với từng địa phương.

Vụ mùa năm 2016, Công ty Cổ phần Kim Chính đã thực hiện gieo cấy thử nghiệm 7,3 ha giống lúa Bắc thơm số 7 KBL theo quy trình sản xuất lúa hữu cơ tại xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ. Sau vụ mùa cho thấy giống lúa Bắc thơm số 7 KBL do Công ty Cổ phần Giống cây trồng Hải Dương cung cấp được thực hiện theo quy trình do Trung tâm Nông nghiệp Hữu cơ (Học viện Nông nghiệp Việt Nam). Quy trình này đã được áp dụng trồng lúa hữu cơ thử nghiệm tại xã Đồng Phú, huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Để đảm bảo người dân thực hiện đúng quy trình canh tác lúa hữu cơ Công ty đã phối hợp với Trung tâm Nông nghiệp Hữu cơ tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn người dân tuân thủ đúng quy trình canh tác lúa hữu cơ. Đồng thời Công ty thường xuyên cử cán bộ chuyên môn xuống kiểm tra giám sát, hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy trình canh tác.

Giống lúa Bắc thơm số 7 KBL đã sinh trưởng và phát triển tốt trên cánh đồng của xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ cho năng suất từ 120 kg/sào. Năng suất trồng lúa hữu cơ thấp hơn so với canh tác thông thường, việc trừ sâu bệnh bằng thuốc sinh học đặc trị nhưng ít sâu bệnh hơn so với ruộng đối chứng. Trồng lúa hữu cơ đã giảm thiểu công chăm bón, bảo vệ thực vật, giảm thuốc bảo vệ thực vật vô cơ của người nông dân. Nếu canh tác thông thường thì chi phí khoảng từ 5,5 – 6,5 triệu đồng/ha phân bón các loại; từ 4,5 – 5 triệu đồng/ha thuốc bảo vệ thực vật và 540 nghìn đồng tiền công phun thuốc. Trồng lúa hữu cơ thì chỉ mất 4 – 4,5 triệu đồng/ha phân hữu cơ. Tuy nhiên người dân có thể tận dụng hoặc mua phân hữu cơ về xử lý thì còn thấp hơn rất nhiều, đặc biệt là canh tác lúa hữu cơ không được phun thuốc bảo vệ thực vật vô cơ. Tuy năng suất thấp nhưng giá trị kinh tế đem lại cao hơn đối với giá gạo thành phẩm. Nếu gạo Bắc thơm 7 canh tác thông thường chỉ bán được giá từ 15 – 17 nghìn đồng/kg nhưng gạo Bắc thơm số 7 canh tác hữu cơ thì giá thành bán cao gấp 2 – 3 lần. Khác biệt lớn nhất giữa canh tác lúa thông thường với canh tác lúa hữu cơ đó là không sử dụng phân hóa học và không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong canh tác, không sử dụng chất bảo quản sau thu hoạch. Sau khi lúa hữu cơ tại xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ cho thu hoạch Công ty đã tiến hành thu mua lại toàn bộ.

Để phân biệt gạo hữu cơ thật với các loại gạo hiện có trên thị trường thì gạo hữu cơ là giống thuần chủng nên hạt không quá mảnh và dài. Hạt gạo màu trắng đục và không bị vỡ vụn, sau khi xay xát và đóng bao bì vẫn còn thấy bên ngoài gạo là lớp cám, sờ gạo lớp cám sẽ dính tay, gạo có mùi thơm tự nhiên, khi nhai sống có vị ngòn ngọt. Cơm nấu từ gạo hữu cơ có vị ngọt thơm, dễ tiêu hóa hơn các loại gạo khác vì nó không chứa dư lượng hóa chất độc hại. Từ năm 2017 Công ty tiếp tục phối hợp với Trung tâm Nông nghiệp hữu cơ mở rộng diện tích sản xuất lúa hữu cơ ra một số địa phương trong tỉnh và phối hợp triển khai thực hiện đề tài xây dựng mô hình sản xuất lứa hữu cơ cho vùng rươi của tỉnh Hải Dương. Từng bước công ty phối hợp với các cơ quan có liên quan làm  các thủ tục xây dựng thương hiệu gạo hữu cơ sản xuất ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được biết thêm các thông tin, được tư vấn, giới thiệu đầy đủ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM CHÍNH

Địa chỉ: Đường 37, khu Tiền Trung, phường Ái Quốc,  T.P Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Số điện thoại: 0868.828.828

One thought on “CÔNG TY CỔ PHẦN KIM CHÍNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *